Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Nâng cao chất lượng đời sống vùng đồng bào DTTS
2-4-2024
Những công trình giao thông, trường học, nước sinh hoạt được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Đăk Tô đã và đang phát huy hiệu quả, giúp đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống.
Chất lượng dạy và học của các em học sinh DTTS được nâng cao
Trong năm 2022, 2023, tổng kế hoạch vốn tỉnh giao thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia  (MTQG) 1719 cho huyện Đăk Tô hơn 91 tỷ đồng, thực hiện 09 Dự án thuộc Chương trình MTQG 1719. Từ nguồn vốn được phân bổ, huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các dự án, trong đó đã thực hiện 57 công trình đầu tư cơ sở hạ tầng. Việc đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã làm thay đổi lớn diện mạo của các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Đến nay, hệ thống đường giao thông nông thôn cơ bản được cứng hóa và bê tông hóa; các công trình thủy lợi đảm bảo lượng nước tưới cho Nhân dân sản xuất; các trường học được đầu tư xây dựng đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh vùng đồng bào DTTS. Các công trình nước sinh hoạt tập trung được đầu tư tạo điều kiện cho người dân có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh; có sân thể thao và nơi sinh hoạt của Nhân dân trong thôn, có điều kiện tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp…Qua đó, giúp cho đồng bào DTTS từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và xây dựng cuộc sống ấm no, sung túc hơn./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện