Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX, năm 2024
28-2-2024
Sáng ngày 28/02/2024, huyện Đăk Tô tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ IX, năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc, có đồng chí Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí  A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Sa Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ IX, năm 2024; có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các đơn vị trường học thuộc huyện và 21 đoàn vận động viên đến từ các trường học trên địa bàn huyện.

Mở đầu Lễ khai mạc là lễ diễu hành biểu dương lực lượng Hội khỏe Phù Đổng huyện của hơn 1000 em học sinh với 21 khối diễu hành gồm: Rước cờ Tổ quốc, Cờ Hội khỏe Phù Đổng; kiệu ảnh Bác Hồ; khối cờ Hồng kỳ; khối các đoàn vận động viên. Đồng chí A Hơn đã thực hiện nghi thức châm Đuốc, thắp sáng Đài lửa truyền thống Hội khỏe Phù Đổng huyện Đăk Tô năm 2024.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Sa Phương nhấn mạnh: Hội khoẻ Phù Đổng huyện là một hoạt động thể dục, thể thao rộng khắp ở các trường học trên địa bàn huyện, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh, trên cơ sở đó để tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao, tập luyện để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh trong thời gian tới. Thông qua Hội khoẻ Phù Đổng nhằm kịp thời biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” ở các trường học, góp phần xây dựng quê hương Đăk Tô ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ IX, năm 2024 cũng là ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường trên địa bàn huyện nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội khoẻ Phù Đổng huyện Đăk Tô lần thứ IX năm 2024 có 10 môn thi đấu gồm: Điền kinh, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu, bơi, đẩy gậy, kéo co, cà kheo, bắn nỏ. Thời gian diễn ra từ ngày 28/02/2024 đến hết ngày 04/03/2024.

Lễ khai mạc được kết thúc với chương trình biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn thể dục với chủ đề “Hào khí Phù Đổng – Sắc màu Tây Nguyên” của các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Đăk Tô lần thứ IX năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và lan tỏa phong trào tập luyện thể dục thể thao, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong học sinh các trường học trên địa bàn huyện./.
Thanh Huyền – Trung tâm VHTTDL&TT huyện