Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn năm 2024
21-2-2024
Sáng 20/02/2024, tại thôn Tê Pên xã Văn Lem, huyện Đăk Tô đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm tạo khí thế thi đua, lao động sản xuất sôi nổi ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới.

Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Đăk Tô có các đồng chí: A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Cán bộ và Nhân dân xã Đăk Trăm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ngành và huyện Đăk Tô tham gia đổ khối bê tông đầu tiên làm tuyến đường thôn Tê Pên

Trong năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng tình của Nhân dân, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đăk Tô đã đạt được những kết quả khả quan. Đến cuối năm 2023, huyện Đăk Tô có 2 xã đạt 14/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; 3 xã đạt từ 15 tiêu chí trở lên và không có xã đạt dưới 10 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới; có 3 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu và có 09 thôn đạt từ 07 đến 10 tiêu chí xây dựng thôn, làng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình mỗi xã một sản phẩm tiếp tục phát triển, trong năm đã có 05 sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao, dự kiến trong quý I năm 2024 tiếp tục đánh giá, xếp hạng cho 06 sản phẩm OCOP đã hoàn thành thủ tục trong năm 2023 và nâng số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện được công nhận 3 sao lên 19 sản phẩm.

Trong năm 2024, huyện Đăk Tô phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại tăng ít nhất 3 tiêu chí so với cuối năm 2023…

Ngay sau buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã tham gia nghi thức động thổ khởi công xây dựng tuyến đường nội thôn Tê Pên, xã Văn Lem. Công trình Bê tông hóa đường nội thôn và hệ thống thoát nước có chiều dài 300m, chiều rộng mặt đường 3m, dày 18cm./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện