Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ VIII
4-4-2024
Ngày 4/4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 125 hội viên, thanh niên ưu tú đại diện trên địa bàn huyện Đăk Tô. Về tham dự Đại hội có các đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sa Phương - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội LHTN Việt Nam trên địa bàn huyện Đăk Tô đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô khóa VII và các Nghị quyết của Hội LHTN Việt Nam cấp trên; đa số các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ đã đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Qua đó, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Công tác phát hiện, nhân rộng các mô hình tiên tiến, điển hình được các cấp Hội quan tâm, nhiều đơn vị chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội vào công tác Hội và các hoạt động tuyên truyền. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng; các chương trình, hoạt động của Hội mang tính lan tỏa cao như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân; phong trào hiến máu nhân đạo; Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện”; “Thanh niên với văn hóa giao thông”… nhận được sự tham gia đông đảo của hội viên, thanh niên.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn - Hội cấp trên; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Đại hội đã hiệp thương 15 thành viên vào Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thống nhất hiệp thương đồng chí Trầm Hữu Phước - Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô khóa VII đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương 22 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp trên./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện