Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đăk Tô tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2022
14-2-2023

Sáng ngày 14/02, tại Phòng hợp trực tuyến UBND huyên, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng chí Sa Phương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện – Chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị gồm Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo và Đại diện Lãnh đạo các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo. Ngoài ra Hội nghị còn có đồng chí Võ Công Đức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đăk Tô tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT  trên địa bàn huyện năm 2022

Theo đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2022 đạt kết quả cao, cụ thể: Tính đến ngày 31/12/2022, số người tham gia BHXH, BHYT là 49.915 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,98% dân số (vượt 0,88% chỉ tiêu UBND tỉnh giao); số thu là 84,845 tỷ đồng, tỷ lệ nợ chiếm 0,37% so với kế hoạch giao (thấp hơn 0,03% kế hoạch giao); giải quyết chế độ cho 520 lượt người hưởng các chế độ BHXH; chi trả lương hưu, chế độ BHXH là 68,399 tỷ đồng; số lượt người tham gia BHYT khám chữa bệnh trong năm là 57.949 lượt người, với sổ tiền quỹ BHYT chi trả là 10,79 tỷ đồng, sử dụng 83,93% dự toán khám chữa bệnh BHYT do UBND tỉnh giao.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự thảo luận, bàn bạc, đưa ra các giải pháp để thực hiện chỉ tiêu mà UBND tỉnh giao, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo trọng việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ chức đoàn thể tại các xã, thị trấn; huy động, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân..
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Công Đức nhấn mạnh BHXH, BHYT là 02 trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội mà Đảng, Nhà nước xây dựng cho Nhân dân, đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện tiếp tục lãnh đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đặc biệt là BHXH huyện cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị trên địa huyện thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện; khắc phục những khó khăn, hạn chế của năm 2022; quyết liệt hơn nữa trong việc tham mưu, đề xuất, đôn đốc các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo huyện đã quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan thành viên, đề nghị các đơn vị phát huy sức mạnh đoàn kết của cơ quan đơn vị cùng với sự vào cuộc cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.
Nguyễn Văn Tuấn – Bảo hiểm xã hội huyện