Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phạm Ngọc Hải
18-1-2023

Sáng ngày 18/01, tại khối 2, thị trấn Đăk Tô, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum và Đồn Biên phòng Sông Thanh phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện huyện Đăk Tô tổ chức trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phạm Ngọc Hải. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Minh Chính – Bí thư Đảng ủy Chi ủy BĐBP tỉnh; Phạm Châu Tuệ - Trưởng Phòng Người có Công, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Về phía huyện có các đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực HU và đồng chí Sa Phương - UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phạm Ngọc Hải

Quang cảnh buổi lễ

Đại tá Lê Minh Chính phat biểu tại buổi lễ
Liệt sỹ Phạm Ngọc Hải, sinh năm 1981, quê quán xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Xuất thân từ một gia đình giầu lòng yêu nước, trên quê hương có bề dầy truyền thống cách mạng Bình Định, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 2 năm 2004, đồng chí đã tình nguyện gia nhập vào lực lượng BĐBP và được đào tạo tại trường Trung cấp Biên phòng II, đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 16/12/2006. Suốt những năm tháng công tác trong lực lượng Bộ đội biên phòng, dù ở cương vị công tác nào đồng chí Phạm Ngọc Hải cũng luôn tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Đảng, nhà nước, quân đội tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng ba, hạng nhì, hạng ba và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.
Trong quá trình thực thiện nhiệm vụ ở các địa bàn khó khăn, đồng chí luôn là người đi đầu thực hiện nhiệm vụ , từ đầu năm 2020 tình hình Covird – 19 bùng phát trên thế giối, trong đó có Việt Nam, được cấp trên giao nhiệm vụ, đồng chí cùng với đồng chí, đồng đội chốt biên giới vừa phòng, chống dịch bệnh Covrd – 19, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới, bảo vệ sự bình yên cuộc sông cho nhân dân. Vào lúc 20h ngày 11/10/2020 trên đường đi thực hiện nhiệm vụ từ Trạm kiểm soát biên phòng Đăk Blô trở về chốt qua đập tràn đồng chí Phạm Ngọc Hải đã bị cơn lũ cuốn trôi. Với công lao cống hiến phục vụ trong lực lượng Bộ đội Biên Phòng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn ANCT, TTATXH, xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế xã hội  ở khu vực biên giới vùng đặc biệt khó khăn, gian khổ ngày càng vững mạnh. Ngày 04/01/2023 Thủ tưởng Chính phủ Nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định số 02/QĐ-TTg, cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phạm Ngọc Hải./.
Các đồng chí Lãnh đao tỉnh, huyện trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phạm Ngọc Hải
Xuân Lâm Trung tâm VHTTDL&TT huyện