Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt dự Lễ ra quân làm đường giao thông
31-1-2023

Sáng 31/01, huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động ra quân làm đường giao thông tại thôn Tê Pen, xã Đăk Trăm. Tham dự buổi lễ có các đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện ta có các đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt dự Lễ ra quân làm đường giao thông

Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu tỉnh, huyện tham dự buổi lễ
Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt cùng lãnh đạo sở, ngành và huyện Đăk Trăm tham gia đổ bê tông đầu tiên làm tuyến đường nội thôn Tê Pen
Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Đăk Trăm đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, tuyến đường trục chính các thôn được bê tông hóa 100%, đường ngõ xóm bê tông trên 90%, diện mạo nông thôn có những chuyển biến rõ rệt. Xã Đăk Trăm đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Tại Lễ ra quần đầu năm 2023, lãnh đạo huyện Đăk Tô kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Đăk Trăm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của huyện. Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu và nhân dân trên địa bàn đã thực hiện công trình bê tông hóa đường nội thôn Tê Pên với chiều dài hơn 200 mét, chiều rộng 3 mét, tổng kinh phí xây dựng khoảng hơn 500 triệu đồng (Nhà nước đầu tư 95% cát, đá, xi măng; nhân dân tham gia đóng góp ngày công lao động).
Cùng ngày, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô ra quân xây dựng nông thôn mới với các nội dung như: Triển khai thực hiện các mô hình về phát triển sản xuất, khai hoang cải tạo đồng ruộng, phát triển sản phẩm OCOP; xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn đường giao thông, kênh mương, nhà văn hóa, khu thể thao....

Trao nhà cho hộ gia đình A Tụ, thôn Đăk Manh 2, xã Đăk Rơ Nga
Nhân dịp này, đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Lễ trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ dân tại xã Ngọc Tụ và xã Đăk Rơ Nga huyện Đăk Tô.
Cả 2 hộ gia đình đều thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hộ gia đình được Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Các hộ gia đình đã đối ứng thêm để xây dựng nhà ở, đảm bảo diện tích theo quy định./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện