Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum kiểm tra, đánh giá kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022
14-2-2023

Chiều 14/2, tại Hội trường huyện, Đoàn kiểm tra do đồng chí Đinh Thị Lan - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022 tại huyện Đăk Tô. Về phía huyện có đồng chí Sa Phương - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị
Tại huyện Đak Tô, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại xã Kon Đào, Tân Cảnh, Đăk Trăm và thị trấn Đăk Tô, kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ của huyện. Qua kiểm tra, huyện Đăk Tô có đủ các văn bản theo quy định, có cập nhật các văn bản chỉ đạo mới trong năm 2022, lưu trữ, sắp xếp khoa học, dễ tìm, dễ tra cứu. Hồ sơ đề nghị công nhận cấp huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xoá mù chữ đúng quy định. Tiêu chuẩn phổ cập giáo dục, xoá mù chữ và các điều kiện đảm bảo cập nhật chính xác với thực tế và tương đối thống nhất với số liệu trên Hệ thống thông tin quản lý dữ liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ.
Kết quả phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn huyện được duy trì ổn định các tiêu chuẩn công nhận phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 9/9 xã,  thị trấn đạt 100% và đạt chuẩn xóa mù chữ  mực độ 2 đạt 100%, số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%; trẻ  6 đến 14 tuổi được tiếp cận giáo dục chiếm tỷ lệ 97,5%. Tổng số thanh, thiếu niên từ 15-18 tốt nghiệp trung học đạt 91,39% ; tốt nghiệp THCS (tính đến năm học 2021-2022) đạt tỉ lệ 99,1%. Huyện Đăk Tô có đủ đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở giáo dục thực hiện phổ cập giáo dục, xoá mù chữ; có mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; điều kiện giao thông đảm bảo đi lại thuận lợi, an toàn.
Đoàn Kiểm tra kết luận huyện Đăk Tô đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Thời điểm công nhận tháng 12/2022.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện