Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Văn Lem
6-4-2022

Ngày 6/4/2022, tại Hội trường UBND xã Văn Lem, đoàn công tác của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Đăk Tô và các sở, ngành liên quan. Về phía huyện có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Liêm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Văn Lem.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Văn Lem

Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư đảng ủy xã Văn Lem đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Qua đó, các đại biểu đã thảo luận, góp ý đề ra 1 số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2022; Cụ thể, đã góp ý việc xây dựng và triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, vận động bà con trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu; phát huy hiệu quả việc khoán bảo vệ rừng cho cộng đồng thôn quản lý; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán không còn phù hợp.
Lãnh đạo đảng ủy xã văn Lem thông qua tình hình phát triển chung của xã
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà tập thể Đảng ủy xã Văn Lem  đạt được về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021; đề nghị xã tập trung xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững; huy động, lồng ghép và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia,  các công trình phục vụ dân sinh, trường học và nhà ở của nhân dân; dự án dành cho vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng chí phải yêu cầu thường xuyên rà soát, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị xã và các thôn; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực, trách nhiệm, sâu sát cơ sở; thực hiện có hiệu quả việc phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ, từng đảng viên phải thường xuyên bám hộ để tuyên truyền, vận động người dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
Đồng chí A Pớt phát biểu tại buổi làm việc
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi thăm 1 số mô hình trên địa bàn xã Văn Lem như mô hình nuôi bò, mô hình trồng cây mắc ca; mô hình nuôi heo, trồng cà phê. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác cũng đã tặng quà cho bà con nhân dân thôn Tê Rông, người có uy tín và 3 hộ nghèo của thôn Tê Rông xã Văn Lem.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện