Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Khai mạc lớp bồi dưỡng HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026
4-4-2022

Sáng ngày 04/04/2022, tại Hội trường huyện, Sở Nội Vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Mai Văn Bay – Trưởng Khoa Xây dựng Đảng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum; đồng chí Trương Tấn Sơn – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện cùng hơn 50 đại biểu HĐND 09 xã, thị trấn.

Khai mạc lớp bồi dưỡng HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng
Lớp bồi dưỡng sẽ được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 04-06/04). Tham gia bồi dưỡng, đại biểu HĐND cấp xã sẽ được trao đổi 09 chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; Chính quyền địa phương và Đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tham luận của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; Kỹ năng của đại biểu trong tham gia xây dựng Nghị quyết; Kỹ năng giám sát nhà nước về an sinh xã hội ở cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế ở cấp huyện, cấp xã.
Các đại biểu HĐND cấp xã tham gia Lớp bồi dưỡng

Đồng chí Mai Văn Bay phát biểu tại buổi khai mạc
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Mai Văn Bay nhấn mạnh, để HĐND cấp xã hoạt động hiệu quả, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri thì việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động là yêu cầu cần thiết, khách quan và phải trở thành việc làm thường xuyên. Trong quá trình học cần tích cực nắm bắt thông tin, kiến thức, chủ động trao đổi, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc đang đặt ra đối với địa phương. Qua đó, tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu HĐND xã, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin của dân với Đảng, với chính quyền, huy động được sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, từ đó nâng cao chất lượng, hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm giúp cho đại biểu nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động của mình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện