Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
29-3-2022

Sáng ngày 29/03/2022, tại Hội trường huyện, UBND huyện Đăk Tô phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Tập huấn quy trình số hóa hồ sơ và thí điểm tiếp nhận hồ giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính; sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum. Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Võ Đình Trung – Chuyên viên Trung tâm Dịch vụ Hành chính công tỉnh Kon Tum; hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thực hiện xử lý, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của các cơ quan chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện và cán bộ, công chức chuyên trách cấp xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Mục đích của buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên địa bàn tỉnh; thực hiện đạt và vượt tiến độ, chỉ tiêu được đề ra trong công tác số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Từ đó, tạo sự thống nhất về quy trình và cách sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được tạo thành trên cơ sở Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.
Tại buổi tập huấn, các học viên sẽ được học qua 03 Chuyên đề, bao gồm: Quy trình thực hiện thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính; Sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum; Quy trình số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo các nội dung tại Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum. Hướng dẫn tuyên truyền, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán trực tuyến; ứng dụng Zalo theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.
Qua buổi tập huấn, các học viên nắm được những kỹ năng trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Nâng cao tính chủ động trong đổi mới, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động của Bộ phận Một cửa. Đổi mới việc giám sát, đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng công nghệ mới./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện