Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
10-3-2022

Chiều ngày 10/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho 8 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã Đăk Trăm và xã Ngọc Tụ huyện Đăk Tô, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên, chi nhánh xăng dầu Kon Tum. Dự lễ trao nhà đại đoàn kết có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Chính quyền địa phương và đông đủ hộ dân được bàn giao nhà.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thông qua quyết định bàn giao nhà
Trong đợt này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 08 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ dân tại xã Đăk Trăm và 3 hộ dân tại xã Ngọc Tụ. Mỗi căn nhà có diện tích từ 30 -50 m2; kinh phí xây dựng 30 triệu – 50 triệu đồng; trong đó Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum hỗ trợ mỗi hộ 25 triệu đồng, các hộ được bà con, anh em giúp công, hỗ trợ tiền mặt, vật liệu xây dựng. Hình dáng, kích thước của các căn nhà phù hợp với điều kiện từng hộ gia đình, đảm bảo yêu cầu.
Bà Y Khảm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quyết định bàn giao nhà cho các hộ dân
Trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho 22 hộ nghèo. Trong đó, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum hỗ trợ 200 triệu đồng cho 8 hộ , Quỹ vì người nghèo huyện  hỗ trợ 14 hộ.
Tặng quà cho các hộ dân được bàn giao nhà Đại đoàn kết
Thời gian qua, từ việc hỗ trợ xây dựng những căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã kịp thời động viên giúp đỡ các gia đình có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang gây khó khăn cho cuộc sống người dân./.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện