Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
8-2-2022

Sáng 08/2/2022, tại nhà rông thôn Đăk Chờ, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô đã tổ chức lễ phát động điểm phong trào thi đua ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Phát triển sản xuất, chỉnh trang khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí U Huấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Tô; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí A Hơn – Tỉnh uye viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lễ phát động phong trào thi đua ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2022
Trong năm 2021, xã Ngọc Tụ đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn của xã không ngừng được khởi sắc; cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường. Dân chủ cơ sở được phát huy. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổng kinh phí huy động nguồn lực trên 20 tỷ đồng đã xây dựng 07 tuyến đường giao thông nông thôn, đường nội thôn với tổng chiều dài 1.863m tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất và đi lại. Các công trình Nhà văn hóa, công trình sân thể thao các thôn, trường học và các công trình phúc lợi, được xây dựng khang trang đã đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa, học tập của nhân dân địa phương… Doanh nghiệp và Nhân dân đóng góp ngày công lao động xây dựng các công trình với tổng kinh phí trên 963 triệu đồng. Trong năm 2021 xã Ngọc tụ đã triển khai tổ chức lắp đặt hệ thống điện thắp sáng dọc theo tuyến đường DH 53 trước Trụ sở Đảng ủy, HĐND-UBND xã, các cơ quan, đơn vị và các thôn trên địa bàn xã, đến thời điểm hiện nay đã lắp đặt được với tổng chiều dài là 5.132m, tổng kinh phí thực hiện hơn 34 triệu đồng. Tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện xóa nhà tạm trên địa bàn xã, trong năm 2021 đã xóa được 17/18 nhà tạm (còn 01 căn nhà đang xây dựng)…
Nhân dịp này, các bộ, Nhân dân xã Ngọc Tụ đã vui mừng được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của tỉnh Kon Tum.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho cán bộ, Nhân dân xã Ngọc Tụ
Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham dự buổi Lễ cùng bà con Nhân dân thôn Đăk Chờ, Đăk No (xã Ngọk Tụ) đã tiến hành phát dọn, nạo vét kênh mương thủy lợi; đắp nền, lề đường trục thôn, đường đi khu sản xuất với chiều dài hơn 1,5km.

Cũng trong sáng 8/2, tất cả các xã, thị trấn của huyện Đăk Tô đều đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất, chỉnh trang đô thị gắn với Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững".
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện