Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Họp thường kỳ UBND huyện tháng 02/2022
3-3-2022

Sáng ngày 03/03/2022, tại Phòng họp trực tuyến UBND huyện đã tổ chức Họp thường kỳ UBND huyện tháng 02/2022. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn.

Họp thường kỳ UBND huyện tháng 02/2022

Sáng ngày 03/03/2022, tại Phòng họp trực tuyến UBND huyện đã tổ chức Họp thường kỳ UBND huyện tháng 02/2022. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại buổi họp, các đồng chí nghe và thảo luận đối với Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 02; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022. Theo đó, diện tích gieo trồng một số loại cây hàng năm vụ Đông xuân 2021-2022: Cây lúa 559,33 ha, đạt 100,4% kế hoạch; Cây Ngô 23 ha, đạt 41,8% kế hoạch; rau đậu 114,4 ha, đạt 86% kế hoạch; mía đường 14 ha đạt 46,7% kế hoạch... Trong tháng, không phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.
Sau Tết Nguyên Đán 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ sở trường học chuẩn bị hồ sơ đánh giá công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2022. Tổ chức kiểm tra tình hình dạy học, các hoạt động giáo dục tại các cơ sở trường học. Tiếp tục hướng dẫn các trường trực thuộc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên cập nhật chính xác tình hình dịch bệnh, các thông tin dự báo để chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2021-2022 đáp ứng kịp thời với cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị.
Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung thực hiện quyết liệt theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện; nhất là quy định 5K, nâng cao ý thức của người dân, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong nhiệm vụ phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch lan rộng trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng Covid-19; Tiếp tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm chủng và các đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 26/02/2022, huyện ghi nhận hơn 1400 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó: Số F0 điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô: 25 ca; Số F0 đang cách ly theo dõi tại nhà: hơn 450 ca; Số ca được xác định khỏi bệnh lũy tích: hơn 900 ca. Tăng cường công tác giám sát để phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19; kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng.
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả thực hiện trong tháng 02 đầu năm 2022. Thời gian tới, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện rà soát, lập các thủ tục đề nghị thu hồi đất của các tổ chức sử dụng đất không hiệu quả, không đúng mục đích bàn giao về địa phương để bố trí, sử dụng theo quy hoạch phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện

814682 Tổng số người truy cập: 1966 Số người online: