Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022
16-2-2022

Sáng ngày 16/02/2022, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ giao quân có đồng chí U huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND; đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ tân binh cùng tham dự.

Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022

Sáng ngày 16/02/2022, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ giao quân có đồng chí U huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND; đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ tân binh cùng tham dự.
Toàn cảnh lễ giao nhận quân 2022

Đồng chí A Hơn đốt lửa truyền thống
 Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào để thực hiện giao 84 tân binh của huyện lên đường trở về các đơn vị huấn luyện. Các tân binh sẽ được giao cho 3 đơn vị là: Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum: 45 công dân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Kon Tum là 30 công dân và công an tỉnh là 9 công dân. 100% tân binh lần này đều có sức khỏe tốt. Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng tân binh, huyện Đăk tô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước của quy trình tuyển quân, từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến thâm nhập chốt quân số và quản lý số thanh niên đã trúng tuyển.

Các đại biểu đã tặng hoa, quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ
Tại lễ giao, nhận quân các đại biểu đã tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an nhân dân ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện