Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện
23-3-2022

Chiều ngày 23/3/2021, Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện năm 2021. Đồng chí Ngô Văn Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Chiều ngày 23/3/2021, Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện năm 2021. Đồng chí Ngô Văn Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm qua, Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang( LLVT) đóng chân trên địa bàn huyện, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp công tác dân vận trên địa bàn giai đoạn 2021-2026, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường và gắn kết mối đoàn kết quân dân, duy trì mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa LLVT với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Các đơn vị LLVT đã tập trung đổi mới nội dung, phương pháp công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phối hợp thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, tích cực tham gia phòng chống khắc phục thiên tai, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt phòng chống dịch Covid-19. Trong năm 2021, đã thăm, tặng 250 suất quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 60 triệu đồng; Ủng hộ phòng chống Covid-19 với số tiền trên 11 triệu đồng; Ủng hộ lương thực thực phẩm cho Thành Phố Hồ Chi Minh trong đợt dịch Covid -19 bùng phát với số tiền trên 21 triệu đồng, hỗ trợ tiêu thụ 900kg vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang; Hỗ trợ 9 triệu đồng, 48 bộ quần áo và phân công cán bộ, chiến sĩ xuống xã, thôn tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh; Hỗ trợ 440 ngày công xây dựng khuôn viên nhà rông thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga..
Đồng chí Ngô Văn Liêm phát biểu tại hội nghị.
Qua các đợt công tác dân vận còn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn người dân thực hiện nếp sống văn minh, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Thực hiện tốt công tác dân vận không chỉ góp phần thắt chặt tình nghĩa quân - dân, mà còn giảm bớt khó khăn cho các địa phương, góp phần cùng huyện từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện