Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Xã Pô Kô tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca
15-9-2023

Sáng ngày 15/9/2023, tại Nhà Văn hóa xã Pô Kô, Ủy ban nhân dân xã Pô Kô đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca trồng tập trung năm 2023 cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Pô Kô.

Xã Pô Kô tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca

Truyền đạt kỹ thuật trồng cây Mắc Ca tại buổi tập huấn có anh Dương Văn Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Mắc ca HD. Tham dự tập huấn, có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Pô Kô, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể xã cùng các hộ dân tham gia Dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Mắc ca trồng tập trung năm 2023 trên địa bàn xã Pô Kô.

Trong thời gian 02 ngày (từ ngày 15 đến 16/09/2023), các hộ dân tham gia Dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Mắc ca trồng tập trung năm 2023 trên địa bàn xã Pô Kô (là các hộ nghèo, hộ cận nghèo) sẽ được nghe về những vẫn đề lý thuyết tại Nhà văn hóa xã, gồm kỹ thuật trồng Mắc ca; kỹ thuật chăm sóc, nhận biết các loại sâu bệnh thường gặp và cách phòng trừ, kiểm soát; kỹ thuật tỉa cành tạo tán; sau đó sẽ được thực hành thực tế các biện pháp kỹ thuật tại vườn của một số hộ dân trên địa bàn thôn Kon Tu Peng, xã Pô Kô.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho các hộ tham gia Dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Mắc ca trồng tập trung năm 2023 trên địa bàn xã Pô Kô để các hộ nhận thức được vai trò trong việc nắm bắt kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn của gia đình, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã và vươn lên thoát nghèo bền vững khi cây mắc ca cho thu hoạch./.

Hải Nam - Văn phòng HĐND và UBND huyện