Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn công tác thu, giải quyết chế độ bảo hiểm
8-9-2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, trong ngày 08/09/2023 Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; công tác giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn đối với đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham dự tập huấn, có các đại biểu là lãnh đạo các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, khối đảng, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; chủ sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, hợp tác xã và kế toán, cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên của Bảo hiểm Xã hội huyện đã trình bày một số nội dung mới về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn – bệnh nghề nghiệp; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Giới thiệu những quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm tai nạn; quy định mới về các chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và một số quy định mới về tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn năm 2023. Hướng dẫn thực hiện một số dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Đại biểu dự hội nghị hỏi đáp thắc mắc liên quan đến chế độ tại đơn vị

Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận và được giải đáp những nội dung vướng mắc liên quan đến giải quyết chế độ cho người lao động. Bảo hiểm Xã hội huyện cũng đã đề nghị các đơn vị sử dụng lao động trong thời gian tới cần nắm rõ và phối hợp nhiều hơn nữa với cơ quan bảo hiểm xã hội huyện trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn tại từng đơn vị cơ sở./.
Nguyệt Hằng