Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023 tại huyện Đăk Tô
1-8-2023

Từ ngày 31/7 - 01/8, tại các xã: Kon Đào, Đăk Rơ Nga, Ngọc Tụ và Hội LHPN huyện Đoàn kiểm tra Hội LHPN tỉnh do đồng chí Y Phương - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023 tại Đăk Tô. Về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Mai - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Thu Trâm - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đăk Tô.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người Phụ nữ Kon Tum: Tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng vươn lên phát triển toàn diện", gắn với triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; việc thực hiện khâu đột phá: Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ vững mạnh, Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội. Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Kiểm tra mô hình kinh tế, các mô hình xây dựng nông thôn mới.... đồng thời, Đoàn cũng kiểm tra đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề tại Chi hội Kon Đào, xã Kon Đào.
Đoàn kiểm tra tham dự sinh hoạt tại thôn Kon Đào

Đoàn kiểm tra tại Hội LHPN xã Đăk Rơ Nga
Kết luận sau kiểm tra, đồng chí Y Phương đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 của các cấp Hội LHPN huyện Đăk Tô, đồng thời đề nghị các cấp Hội LHPN huyện Đăk Tô kịp thời rà soát, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác năm 2023 đã được các cấp ủy Đảng phê duyệt, các chỉ tiêu thi đua năm 2023 được ký kết. Chú trọng nội dung chủ trì giám sát ít nhất 01 chính sách có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đây là chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phát triển hội viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; Phối hợp với Ngân hàng chính sách và các ngành liên quan lồng ghép hiệu quả tín dụng chính sách xã hội với các hoạt động chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội tại địa bàn, các hoạt động chuyển giao khoa học - công nghệ, các chương trình khuyến nông, đào tạo nghề, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay... và Đoàn kiểm tra sẽ có văn bản thông báo chi tiết kết quả kiểm tra gửi về cấp ủy Đảng trực tiếp của các cấp Hội để phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung Chương trình công tác năm 2023, các chỉ tiêu thi đua đã ký kết./.
Ái Vân ­- Hội LHPN huyện