Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ra mắt mô hình đường làng nhà tôi xanh – sạch – đẹp
18-7-2023

Chiều ngày 18/7, tại Nhà Rông Thôn Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh, Hội LHPN xã Tân Cảnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đường làng, nhà tôi xanh – sạch – đẹp”. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã Tân Cảnh và 18 thành viên tham gia mô hình.

Ra mắt mô hình đường làng nhà tôi xanh – sạch – đẹp

Làng Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh là thôn (làng) được chọn để xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Việc xây dựng mô hình “Đường làng, nhà tôi xanh – sạch – đẹp”  nhằm tuyên truyền, vận  động hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nâng cao trình độ nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới.
Ban Chủ nhiệm mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ
Mô hình thành lập Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, xây dựng Quy chế hoạt động để quản lý, điều hành hoạt động của mô hình, phát huy tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác của hội viên, phụ nữ và cộng đồng.
Hội viên phụ nữ trồng cây xanh khuôn viên nhà rông

Sau Lễ ra mắt mô hình, Hội LHPN xã Tân Cảnh đã phối hợp với UBND xã hướng dẫn cho các thành viên trồng cây xanh khuôn viên Nhà Rông góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trường, tạo cây xanh bóng mát góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn (làng) nông thôn mới.
Ái Vân - Hội LHPN huyện