Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
18-7-2023

Ngày 18/07, tại Hội trường xã Đăk Rơ Nga, HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí A HRút – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Tổ cấp ủy phụ trách xã và Đại biểu HĐND huyện khóa XIV ứng cử trên địa bàn xã.

HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Kỳ họp

Các đại biểu tham dự Kỳ họp
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã thông qua các nội dung như: xem xét báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Thường trực hội đồng nhân dân, các Ban  Hội đồng nhân  dân; xem xét và cho ý kiến đối với báo cáo  tình hình kinh tế - xã hội năm 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 và các nội dung  UBND trình kỳ họp; Nghe ý kiến tham gia của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; xem xét kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri kỳ họp thứ trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã; xem xét báo cáo giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri đến kỳ họp thứ 6 HĐND xã.
Theo đó, các đại biểu HĐND xã và các vị đại biểu tham dự kỳ họp tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến về những vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị giải quyết. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong xã, phát huy dân chủ trong thảo luận, HĐND xã đã xem xét và thống nhất thông qua 03 Nghị quyết liên quan đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã 6 tháng cuối năm 2023.
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã Đăk Rơ Nga nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Ủy ban nhân dân xã ngay sau kỳ họp theo chức năng nhiệm vụ, có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện đạt kết quả Nghị quyết HĐND đã đề ra. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế trong năm 6 tháng đầu năm 2023, rút kinh nghiệm để đề ra các giải pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023. Thường trực HĐND xã tập trung chuẩn bị và tổ chức  thành công kỳ họp HĐND 6 tháng đầu năm, đảm bảo đúng nội dung theo luật định. Tập trung thảo luận, bàn các biện pháp cụ thể để  khắc phục các tồn tại, hạn chế, những chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết giao. Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tăng cường phát huy vai trò giám sát, làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết được HĐND xã thông qua. Đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đoàn viên, hội viên các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung của các Nghị quyết để tích cực tham gia góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện

810846 Tổng số người truy cập: 2060 Số người online: