Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
BHXH huyện Đăk Tô thực hiện giám sát việc chi trả lương hưu theo mức mới
21-8-2023

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, từ ngày 14/8/2023, Bưu điện huyện Đăk Tô triển khai việc chi trả lương hưu theo mức mới cho 880 người hưởng với số tiền khoảng 5,080 tỷ đồng.

BHXH huyện Đăk Tô thực hiện giám sát việc chi trả lương hưu theo mức mới

Việc chi trả này áp dụng đối với cả hai hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện.
Công tác chi trả được triển khai kịp thời, an toàn, đúng đối tượng theo quy định.
Điểm chi trả lương hưu tại bưu điện xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô
Thực hiện Nghị định số 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng và thông tư hướng dẫn, để người hưởng được nhận chế độ sớm nhất. BHXH Đăk Tô nỗ lực tập trung đảm bảo đầy đủ các điều kiện tốt nhất, thông tin rộng rãi tới người thụ hưởng trên địa bàn qua các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa phát thanh cơ sở về nội dung thay đổi mức hưởng, thời gian chi trả, … để kịp thời chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 8/2023 và truy trả số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo mức hưởng mới, bảo đảm diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng đối tượng.
Thời gian được thực hiện theo đúng quy định: Chi trả qua tài khoản cá nhân trong ngày 14/8/2023; Chi trả tiền mặt tại các điểm chi trả 8 xã, thị trấn trong 2 ngày  14/8 đến hết ngày 15/8/2023.

Chuyên viên BHXH huyện giải thích cho người hưởng lương hưu  khi đến làm việc
Trong thời gian chi trả, BHXH huyện cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, giải quyết, xử lý các tình huống phát sinh, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.
Nhân viên chi trả cũng được hướng dẫn thông báo, giải thích rõ cho người hưởng về số tiền được nhận, hướng dẫn người hưởng kiểm đếm đủ số tiền, để người hưởng được yên tâm về số tiền nhận theo mức hưởng mới.
Đồng thời, tại cơ quan BHXH huyện, nhân viên BHXH huyện cũng giải thích rõ, tận tình cho người hưởng về số tiền được nhận, khi người hưởng chưa hiểu cần giải thích. 100% người hưởng vui mừng, phấn khởi về mức lương mới được nhận, truy lĩnh, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân trong quá trình tổ chức thực hiện.
Từ kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 9/2023 trở đi, tại huyện Đăk Tô sẽ thực hiện chi trả theo lịch thường kỳ hằng tháng đã thực hiện.
Để bảo đảm người hưởng lương hưu và các chế độ BHXH nhanh nhất, an toàn nhất, BHXH  Đăk Tô khuyến khích người thụ hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm xã hội huyện

807176 Tổng số người truy cập: 2096 Số người online: