Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Ra mắt Mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch”
19-8-2023

Ngày 19/8, tại Hội trường Thôn 1 – xã Tân cảnh, Hội LHPN xã Tân Cảnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch”. Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã, đại diện Ban nhân dân thôn, các tổ chức chính trị - xã hội và hội viên phụ nữ, nhân dân tham gia mô hình tại thôn.

Ra mắt Mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch”

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt
Mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch” được triển khai xây dựng tại Thôn 1 - xã Tân Cảnh, thôn đạt các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Việc thành lập mô hình nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp về  thực hiện CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và "Gia đình 5 có, 3 sạch" gắn với  phong trào "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025". Mô hình bầu ban chủ nhiệm (Tổ trưởng, Tổ phó và thành viên) để điều hành sinh hoạt định kỳ.
Thông qua việc sinh hoạt để tiếp tục nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của các cấp Hội; phát huy nội lực, vai trò chủ thể của Hội, hội viên, phụ nữ trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, tuyên truyền vận động hộ gia đình thực hiện 08 tiêu chí của mô hình, cụ thể: tiêu chí “5 có”: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; tiêu chí “3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Trên cơ sở kết quả khảo sát, đánh giá khi thành lập mô hình, tuyên truyền vận động các thành viên giữ vững các tiêu chí đã đạt, phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình chưa đạt và phấn đấu 100% hộ gia đình và thành viên tham gia mô hình đạt 8/8 tiêu chí của mô hình.
Ban Chủ nhiệm ra mắt nhận nhiệm vụ
Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: Mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch” được triển khai xây dựng điểm tại Thôn 1 - xã Tân Cảnh, là cơ sở để đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng tại các chi hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Mô hình kỳ vọng sẽ là điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và "Gia đình 5 có, 3 sạch" gắn với  phong trào "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”./.
Ái Vân - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện