Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tập huấn công tác quản lý vốn vay ủy thác năm 2023
29-8-2023

Ngày 29/8, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp với Ngân hàng chính sách - xã hội huyện, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức tập huấn công tác quản lý vốn vay ủy thác năm 2023 cho các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện quản lý.

Tập huấn công tác quản lý vốn vay ủy thác năm 2023

Quang cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp tập huấn có 123 học viên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân các xã, thị trấn, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ Tiết kiệm và Vay vốn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 01 ngày, các học viên được hướng dẫn, tập huấn các nội dung liên quan đến phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; Cách thức cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng của Ngân hàng CSXH về đăng nhập, khai thác kết quả kiểm tra hoạt động ủy thác; Cách thức xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác hàng năm; Hướng dẫn chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác và giới thiệu các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH.
Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện triển khai các nội dung tập huấn
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nắm được nội dung, nghiệp vụ quản lý vốn vay, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước tại cơ sở. Đồng thời, quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn cho vay góp phần vào việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương./.
CẨM TRANG - Huyện đoàn