Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ làm công tác Dân vận ở cơ sở năm 2023
12-9-2023

Sáng ngày 11/9/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm Chính trị huyện đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở năm 2023.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và gần 50 học viên là các đồng chí cán bộ làm công tác dân vận ơ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian học tập 03 ngày (từ ngày 11 đến 13/09/2023), các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu 7 chuyên đề về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới; những điểm mới về công tác dân vận trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng và nghiệp vụ trong tâm của công tác dân vận hiện nay; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận đồng bào tôn giáo trong tình hình mới – kinh nghiệm xử lý điểm nóng tôn giáo; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân và công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đó, giúp cho các cán bộ, lãnh đạo phụ trách công tác dân vận ở cơ sở nâng cao nhận thức, nắm vững những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác dân vận nhằm đạt được hiệu quả thiết thực./.
Xuân Lâm