Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên
19-9-2023

Ngày 14/9/2023, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật gây tê tuỷ sống và phẫu thuật kết hợp xương, nối gân từ các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum về chuyển giao kỹ thuật tại Trung tâm Y tế huyện.

Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên

Dưới sự hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật của BSCKI Trần Quang Bằng, BS Khoa PTGMHS và BSCKII Phạm Thanh Việt, Trưởng Khoa Ngoại CT, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã thực hiện thành công phẫu thuật tháo phương tiện nẹp vít xương đòn trái cho bệnh nhân Võ Thị Ngờ. Bệnh nhân được mổ kết hợp xương, nẹp vít xương đòn trái hơn một năm trước hiện tại sờ xương đòn trái thấy phương tiện kết hợp xương, ấn không đau, nay đã đủ thời gian phẫu thuật tháo nẹp vít. Bác sĩ CKI Trần Quốc Ngữ trưởng khoa cùng với BSCKI Nguyễn Đình Nam và BSCKI A Thục thuộc Khoa Ngoại - Phẫu thuật Gây mê hồi sức - Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và Phụ sản của Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô là các phẫu thuật viên đã tiến hành gây mê nội khí quản và phẫu thuật tháo nẹp vít cho bệnh nhân thành công chỉ trong thời gian ngắn. Trước khi thực hiện chuyển giao các kỹ thuật trên tại Trung tâm Y tế huyện, các bác sĩ của TTYT đã được hướng dẫn và thực hành thuần thục các kỹ thuật trên tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các bác sĩ hội chẩn đánh giá tình trạng bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật kỹ thuật gây tê tuỷ sống và phẫu thuật kết hợp xương, nối gân thành công cho các bác sĩ TTYT huyện Đăk Tô.

Thực hiện Đề án 1816, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tích cực triển khai nhiều chương trình tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu từ tuyến trên và hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm y tế xã, thị trấn nhằm củng cố chất lượng khám, chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, giúp người bệnh giảm chi phí đi lại điều trị hướng đến sự hài lòng của người bệnh và giảm quá tải cho tuyến trên./.
Thúy Hằng - Trung tâm Y tế huyện