Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
20-4-2022

Hòa trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Điểm cao 1015 và Điểm cao 1049. Sáng ngày 20/4/2022, Liên đội Trường Trung học cở sở Nguyễn Du tổ chức Hành trình về nguồn năm học 2021 – 2022 cho 40 em đội viên tiêu biểu trường Trung học cở sở Nguyễn Du, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô.

Chuyến xe về nguồn của cô trò trường Trung học cở sở Nguyễn Du
 Tham gia Hành trình, các em đội viên được viếng thăm và tìm hiểu Khu tượng đài chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh; bối cảnh lịch sử của Tây Nguyên – Kon Tum trước khi chiến dịch diễn ra, Chiến dịch xuân hè năm 1972, Kết quả ý nghĩa của Chiến dịch thông qua các hình ảnh, hiện vật, tư liệu, tài liệu về Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và thắp nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh đã làm tan rã quân địch ở căn cứ quân sự mạnh nhất Bắc Tây Nguyên, giải phóng hoàn toàn một vùng dân cư rộng lớn, làm thay đổi cục diện trên chiến trường Tây Nguyên, góp phần giải phóng tỉnh lỵ Kon Tum, tiến đến giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Dâng hoa tại tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh

Tham quan triển lãm ảnh tại Nhà rông văn hóa huyện

Thăm khu chiến tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh

Tìm hiểu Chiến dịch giải phóng Đăk Tô - Tân Cảnh năm 1972
Hành trình về nguồn là hoạt động ý nghĩa của Liên đội để các em đội viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống hào hùng, văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc trong huyện; đồng thời, đây cũng là dịp để các em bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện những tình cảm, lòng biết ơn và tri ân các thế hệ đi trước, truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân huyện Đăk Tô anh hùng.
CẨM TRANG - Huyện đoàn