Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất năm 2022
21-4-2022

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất năm 2022. Các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô có nhiều hoạt động thiết thực, hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện địa phương, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là các em học sinh có thói quen đọc sách, qua đó tôn vinh văn hóa đọc.

Hội thi thiếu kể chuyện theo sách hưởng ứng ngày sách năm 2022
UBND huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan đơn vị, đặc biệt các trường học trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất năm 2022 thông qua ngày hội đọc sách; gắn với công tác giảng dạy, học tập với các hoạt động, bằng nhiều hình thức phong phú phù hợp với điều kiện của trường học, bảo đảm thiết thực, hiệu quả;  Duy trì phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; duy trì các câu lạc bộ về sách nhằm xây dựng văn hóa đọc cho học sinh; tổ chức phát động quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, vùng khó khăn. Triển khai các hoạt động hưởng ứng tại hệ thống thư viện công cộng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất năm 2022 đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện và tham gia Hội thi cấp tỉnh năm 2022.
Thông qua các hoạt động hưởng ứng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách tại địa phương.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện