Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trò chuyện giao lưu truyền thống với thiếu nhi
18-4-2022

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng cách mạng của dân tộc; khẳng định giá trị, tầm quan trọng của Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh. Sáng ngày 18/4/2022, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trò chuyện giao lưu truyền thống cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tham gia có đồng chí A Bông – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; đồng chí Phạm Phú Trọng – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn; đại diện Liên đội, Ban Chấp hành Chi đoàn và 30 học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trò chuyện giao lưu truyền thống với thiếu nhi

Thăm khu chiến tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh
 Tại buổi trò chuyện, các em học sinh được nghe Đại tá A Bông và Đại tá Phạm Phú Trọng chia sẻ về ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh trong Chiến dịch Xuân - Hè năm 1972; khẳng định chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh là thắng lợi của đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự chỉ huy sáng suốt của cấp ủy đảng và Bộ Tư lệnh chiến dịch, tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm, hiệp đồng tác chiến giữa các binh chủng và sự đóng góp quan trọng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã làm nên chiến thắng lịch sử, góp phần đánh bại chiến lược "Việt Nam hóa chiến tranh" ở Đông Dương, buộc Chính phủ Mỹ phải ký Hiệp định Pari, rút toàn bộ lực lượng quân đội Mỹ về nước.
Chia sẻ về chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh năm 1972

Thiếu nhi tham gia dọn vệ sinh trước khi dâng hoa tại Khu Chiến tích
 Đây là hoạt động vô cùng bổ ích và có ý nghĩa thiết thực đối với việc giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tư tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi truyền thống yếu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với các các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ đã hy sinh, cống hiến sức lực, trí tuệ làm nên Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh năm 1972 và Đại thắng mùa xuân năm 1975./.
CẨM TRANG - Huyện đoàn