Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Tô, khoá VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027
15-4-2022

Sáng ngày 15/04/2022, Đoàn thanh niên thị trấn Đăk Tô đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Tô lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự có đồng chí Nguyễn Diên Bình - Bí thư Đoàn thị trấn khóa VII cùng các đồng chí đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Tô.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  thị trấn Đăk Tô, khoá VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027

Toàn cảnh đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thị trấn Đăk Tô đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Hiện nay, toàn thị trấn có hơn 2000 thanh niên; hơn 200 đoàn viên; tỷ lệ đoàn kết tập hợp Đoàn viên, hội viên đạt 67,61%; Toàn thị trấn có 19 chi đoàn trực thuộc trong đó có 11 Chi đoàn khối, thôn, 6 Chi đoàn Trường học, 1 Chi đoàn Công an, 1 Chi đoàn Quân sự. Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Đăk Tô có 11 Chi hội. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban chấp hành Đoàn thị trấn Đăk Tô đã đạt được những kết quả quan trọng.
Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên thị trấn trong nhiệm kỳ qua là đã xây dựng 02 đoạn đường Thanh niên thắp sáng tại khối 1 thị trấn Đăk Tô dài 2130m, 42 điểm sáng với tổng kinh phí 32 triệu đồng; phối hợp với Huyện đoàn và các cơ quan làm 02 nhà tạm trị giá 23 triệu đồng, làm mới 01 căn Nhà thanh niên với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; xây dựng mới 01 tuyến văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” tại Khối 9; tổ chức 43 đợt ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định; thường xuyên ra quân dọn vệ sinh, chỉnh trang quang cảnh hai bên đường của 07 tuyến đường “Thanh niên tự quản”, 01 tuyến đường an ninh trật tự và các tuyến đường trung tâm thị trấn; duy trì 01 đội Thanh niên xung phong phối hợp với lực lượng Công an và Dân quân thị trấn tham gia đảm bảo an ninh, trật tự; quét vôi hơn 1200 cây xanh đô thị trên tuyến đường Hùng Vương và Quảng trường 24/4; Phối hợp với UBND thị trấn Đăk Tô ra quân chỉnh trang đô thị hằng năm,...
Đoàn chủ tịch đại hội
Tại đại hội, đã bầu Ban Chấp hành khóa VIII gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Diên Bình - Bí thư Đoàn thị trấn khóa VII được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư khoá VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đăk Tô sắp tới./.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện