Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2021 – 2022
24-3-2022

Sáng ngày 24/3/2022, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi xã Kon Đào, Huyện đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2021 – 2022. Tham dự có đồng chí A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đoàn Thành Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trãi, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xã Kon Đào cùng các thầy giáo, cô giáo, tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện và hơn 350 em học sinh tham gia Ngày hội.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”  năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 24/3/2022, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi xã Kon Đào, Huyện đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui  khỏe - Tiến bước lên  Đoàn” năm học 2021 – 2022. Tham dự có đồng chí A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đoàn Thành Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trãi, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xã Kon Đào cùng các thầy giáo, cô giáo, tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện và hơn 350 em học sinh tham gia Ngày hội.

Toàn cảnh Ngày hội

Tại Ngày hội, các em học sinh được ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); tham gia diễu hành, chào cờ theo Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; biểu diễn các tiết mục đồng diễn múa hát sân trường; tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố....; đặc biệt các em học sinh được tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Đồng diễn múa hát sân trường

Thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật trẻ em

Tổ chức các trò chơi dân gian

Cũng tại Ngày hội, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000đ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao tặng 01 Công trình Măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, trị giá hơn 10 triệu đồng; trao tặng 700 khăn quàng đỏ cho Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong và Liên đội Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô; trao tặng 1.000 khăn quàng đỏ cho Hội đồng Đội huyện.

Đồng chí A Xây trao công trình măng non cho Liên đội THCS Nguyễn Trãi

Trao tặng khăn quàng đỏ

Tặng quà cho học sinh vượt khó học tốt

Ngày hội “Thiếu nhi vui  khỏe - Tiến bước lên  Đoàn” được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mong muốn giúp cho mỗi đội viên, thiếu nhi tích cực tham gia hoạt động tập thể, phấn đấu trở thành người đoàn viên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của tổ chức Đoàn Thanh niên./.

CẨM TRANG - Huyện đoàn