Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tiếp nhận thiết bị y tế hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19
11-3-2022

Sáng ngày 11/3/2022, tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, Quỹ từ thiện Chùa Tân Long tại Thành phố San Jose, bang California, Mỹ đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 55 bình oxy và phụ kiện kèm theo, 6 máy đo SpO2 với tổng trị giá 79.650.000 đồng để phục vụ công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đại diện Chùa Tân Long tại San Jose, California, Mỹ trao thiết bị y tế cho đại diện Trung tâm Y tế huyện
Bình oxy và máy đo SpO2 là những thiết bị rất cần thiết đối với các Trạm y tế lưu động, sử dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp giai đoạn đầu do mắc Covid-19. Theo các nghiên cứu lâm sàng, nếu được sử dụng oxy kịp thời, 60-70% bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được hồi phục, không bị nặng thêm và không phải sử dụng tới máy thở.
Đây là lần thứ hai Quỹ từ thiện Chùa Tân Long tại San Jose, California thực hiện công tác từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện thông qua Hội Bếp Cơm Từ Thiện K-Ngọc. Việc hỗ trợ trang thiết bị y tế của Quỹ từ thiện Chùa Tân Long sẽ giúp Trung tâm Y tế tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao năng lực cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây là việc làm thật ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng, sự khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ và người dân, qua đó động viên lực lượng y tế và nhân dân kiên trì, tích cực ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại cuộc sống bình thường.
Sau khi tiếp nhận số trang thiết bị nói trên, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phân bổ cho các Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động và các khoa điều trị để kịp thời phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.
Thúy Hằng – Trung tâm Y tế huyện