Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Chung tay, giảm bớt khó khăn cho người nghèo
14-3-2022

Với việc phát động phong trào “Tặng thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương”. Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Chung tay, giảm bớt khó khăn cho người nghèo

Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế ” của Bảo hiểm xã hội huyện đã có sức lan tỏa lớn khi nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa trên địa bàn huyện. Trong năm 2021, tập thể Bảo hiểm xã hội huyện và các mạnh thường quân đã ủng hộ trên 15 triệu đồng, tương ứng với 130 thẻ Bảo hiểm Y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 6 trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại các xã Diên Bình, Thị trấn và xã Tân Cảnh.
Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội, đầu năm 2022 Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã tặng 15 sổ Bảo hiểm xã hội (với số tiền hơn 52 triệu đồng) và 50 thẻ Bảo hiểm Y tế (với số tiền hơn 40 triệu đồng), từ nguồn đóng góp của cán bộ và đoàn viên công đoàn toàn hệ thống Vietcombank Kon Tum.

Trao thẻ Bảo hiểm Y tế học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – Xã Tân Cảnh

Tặng thẻ, sổ BHYT cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; giúp giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh và tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện