Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi dạy học bậc mầm non
13-4-2022

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, giáo viên bậc học mầm non trên địa bàn huyện Đăk Tô, đã góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục.

Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi dạy học  bậc mầm non

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, giáo viên bậc học mầm non trên địa bàn huyện Đăk Tô, đã  góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục.
Ban giám khảo Hội thi đồ dùng dạy học bậc mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022 chấm điểm sản phẩm dự thi
Năm học 2021-2022, ngành giáo dục huyện đã có 15  bộ đồ dùng dự thi Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo bậc mầm non cấp tỉnh. Đây là 15 bộ đồ dùng, của 15 nhóm tác giả đến từ 11 đơn vị trường mầm non trên  địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất trong hội thi cấp huyện tổ chức vào tháng 3/2022 vừa qua. Tất cả các bộ đồ dùng đều có sự đầu tư về chuyên môn cao, đa dạng về chủng loại, có tính sáng tạo, các yếu tố kỹ thuật tốt, bền chắc, có thể sử dụng nhiều năm học ; Màu sắc hài hòa thu hút trẻ, ứng dụng nhiều trong hoạt động vui chơi ; Đa dạng về chủng loại và sử dụng nhiều nguyên vật liệu mở gần gũi với trẻ, ứng dụng phù hợp với địa phương ; Có thể ứng dụng tốt vào các hoạt động giáo dục, hoạt động vui chơi, thu hút trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động tích cực, nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy học.

Sản phẩm dự thi đồ dùng dạy học cấp tỉnh năm học 2021-2022
Thông qua chế tạo các bộ đồ dùng đồ chơi đã giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo; có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, phục  vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên tại các trường mầm non trong toàn huyện.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện