Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Văn Lem
2-3-2023

Sáng ngày 02/3, đồng chí Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Văn Lem. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh, huyện.

Quang cảnh buổi làm việc
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, qua triển khai thực hiện, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí. Có 06 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 10 thu nhập, tiêu chí số 11 nghèo đa chiều, tiêu chí số 12 lao động, tiêu chí số 13 tổ chức sản xuất và phát triển, tiếu chí số 14 giáo dục và đào tạo và tiêu chí số16 về văn hóa. Trong thời gian triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đã nhận được sự đồng thuận, chung tay của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân, qua đó đến nay đời sống người dân trên địa bàn xã không ngừng được cải thiện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
Kết luận tại buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Văn Liêm đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Văn Lem, nổi bật là việc tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp và huy động nguồn lực, đóng góp tiền của, ngày công lao động để triển khai đạt kết quả. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung xây dựng các tiêu chí còn lại, huy động sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể và nhân dân để tập trung thực hiện theo đúng tiến độ, phấn đấu về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện