Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2022
21-2-2023

Chiều ngày 21/02, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện và các xã, thị trấn.

Tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2022

Quang cảnh Hội nghị
Năm 2022, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện được triển khai kịp thời, đồng bộ, sát thực tế. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, hoạt động tích cực, thực sự là cơ quan tham mưu, tư vấn, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền và chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Năm qua, hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã tham mưu với huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng GDQP&AN huyện cử cán bộ đối tượng 3,4 tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh tại huyện, tỉnh đạt chỉ tiêu đề ra. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 3 tại Trung tâm huấn luyện Trung đoàn BB990 đạt 100%; Tổ chức bồi dưỡng KTQPAN cho đối tượng 4 tại huyện đạt 100%. Bên cạnh đó trong năm qua bộ môn GDQP&AN đã được cấp ủy, Bán giám hiệu nhà Trường THPT Nguyến Văn Cừ, Trường THPT dân tộc Nội trú huyện triển khai, số trường đã hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh vv. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, của mọi tổ chức và toàn dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện