Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
23-2-2023

Sáng ngày 23/02, tại Hội trường huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết Ngành Nông nghiệp năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023. Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Ngô thị Sâm – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô văn Liêm – UVBTV, chủ tịch UBMTTQVN huyện; Cùng các đồng chí Ủy viên BTV và Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025 và thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện.

Quang cảnh hội nghị
Năm 2022, tình hình sản xuất nông nông nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Tô phát triển cả về chất lượng và sản lượng. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đối với các loại cây trồng 19.157ha, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước; đạt 102,8% kế hoạch. Hiện nay, tổng diện tích cây trồng các loại còn duy trì liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp trên 322 ha. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc trên 22.000 con, gia cầm các loại 120.500 con. Diện tích mặt nước  nuôi các nước ngọt hiện nay là 92 ha, đạt 100% kế hoạch. Diện tích rừng hiện có tiếp tục được bảo vệ tốt, tổng diện tích trồng rừng mới năm 2022 đạt hơn 469 ha, đạt 104,4% KH. Công tác nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tiếp tục được thực hiện tốt, tỷ lệ hộ gia đình nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt trên 95%. Trong năm, UBND các xã đã vận động nông dân thành lập được 22 tổ hợp tác trồng mắc ca với 358 thành viên; có 20 hợp tác xã với 205 thành viên. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp. Đến nay toàn huyện đã có 11 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh công nhận đạt 3 sao. Chương trình xây dựng NTM được quan tâm đầu tư, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Đáng chú ý, việc triển khai thực hiện đề án tổng thể phát triển nông nghiệp đến nay huyện đã phê duyệt 07 dự án trồng mắc ca tập trung và 07 dự án cải tạo vườn tạp với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan dự án trồng mắc ca tập trung
Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện các chỉ tiêu được giao; làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả trong năm 2023.
Năm 2023, ngành nông nghiệp huyện Đăk Tô đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật, an toàn sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi; Chú trọng phát triển các sản phẩm cây trồng, vật nuôi có tiềm năng, thế mạnh của huyện; Xây dựng và phát triển sản phẩm nông nghiệp đạt OCOP 3 sao gắn với xây dựng NTM. Các địa phương tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các tiêu chí xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân…
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện