Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện lần thứ Hai nhiệm kỳ 2021-2026
4-5-2023

Chiều ngày 04/05, tại Hội trường huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện lần thứ Hai nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ trì Phiên họp có đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – Uỷ viên BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự còn có lãnh đạo UBND huyện; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; Uỷ viên UBND huyện; Thường trực HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện lần thứ Hai nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Phiên giải trình
Các đại biểu tham dự tại Phiên giải trình
Phiên giải trình được thông qua với 02 nội dung, Nội dung thứ nhất: Qua theo dõi tình hình chuyển nguồn ngân sách huyện năm 2021 và 2022  của UBND huyện cho thấy số tiền chuyển nguồn khá nhiều (năm 2021: 79,096 tỷ đồng; năm 2022: 70,361 tỷ đồng) . Với chức năng là cơ quan tham mưu UBND huyện trong lĩnh vực ngân sách, đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch giải trình làm rõ nguyên nhân, lý do việc chuyển nguồn khá nhiều và giải pháp trong thời gian đến. Nội dung thứ hai: Trong Nghị quyết HĐND huyện  đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện khai thác quỹ đất trong đó có việc đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong năm 2022 UBND huyện không thực hiện được việc đấu giá quyền sử dụng đất theo Nghị quyết đã đề ra. Đề nghị UBND huyện giải trình làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm thuộc cơ quan, đơn vị nào, đồng thời, đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian đến.
Tại phiên giải trình, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề được quan tâm, đồng thời, xử lý những khó khăn, vướng mắc bảo đảm cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương được thông suốt hiệu lực, hiệu quả hơn.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của đơn vị, chủ động tham mưu UBND huyện các nội dung còn vướng mắc, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến./.
Ngọc Hạnh – Văn phòng HĐND và UBND huyện