Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo huyện dâng hoa tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và viễng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện
27-4-2023

Nhằm chào đón kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân cảnh và công bố quyết định công nhận bảo vật Quốc gia Xe Tăng T59 số hiệu 377. Sáng 27/04, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô đã tổ chức dâng hoa tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương có các đồng chí: A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HDND huyện; Đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ; Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện ; Ủy viên BTV huyện ủy; lãnh đạo các phòng , ban ngành của huyện; các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện.

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, nhân dân các dân tộc huyện Đăk Tô luôn tự hào các thế hệ cha anh đã ngã xuống, dành chiến thắng Đăk Tô – Tân cảnh năm 1972, góp phần vào đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước.
Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cán bộ Nhân viên, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đăk Tô đã dâng hương, đặt vòng hoa lên tượng đài viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, ghi nhận công lao to lớn, sự hy sinh của bao lớp anh hùng liệt sĩ đã quên mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau lễ viếng, các đại biểu đã lần lượt thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện