Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bế mạc ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ 4
28-4-2023

Chiều ngày 28/4, tại Hội trường UBND huyện Đăk Tô tổ chức Bế mạc ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ IV năm 2023 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972- 24/4/2023). Dự đồng chí Bùi Tiến lý – Phó Bi thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện và các đông chí Lãnh đạo Ban xây dựng Đảng.

Bế mạc ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ 4

Ban tổ chức tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích
Diễn ra từ ngày 26 - 28/4, Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Tô năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ngày hội có hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 9 xã thị trấn.Tham gia Ngày hội, các đoàn tuyển đã tổ chức dựng trại, gắn với trưng bày sản phẩm văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của các đơn vị, địa phương. Trong đó, nhiều trại có ý tưởng độc đáo, sáng tạo trong cách bài trí, mang đậm bản sắc truyền thống địa phương. Trong đó, nhiều trại có ý tưởng độc đáo,  mang đậm bản sắc truyền thống. Cùng với đó là các trò chơi dân gian như: Bắn nỏ, đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co….  Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, cồng chiêng, xoang và trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Xơ Đăng, cùng sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu từ trang phục, đạo cụ đến cách biểu diễn. Các tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và du khách. Trong chuỗi hoạt động diễn ra tại Ngày hội, huyện Đăk Tô đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương; tham gia trưng bầy, giới thiệu có 32 gian hàng là các sản phẩm đạt OCOP 3 sao các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tổ chức thành công các sản phẩm. Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Tô là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với khai thác các tiềm năng, lợi thế về du lịch; tạo nên hình ảnh đẹp, hấp dẫn về đất và người Đăk Tô. Thông qua Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, giữ gìn, khai thác và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; các sản phẩm đặc trưng của Đăk Tô sẽ đến được với du khách thập phương.
Tổng kết Ngày hội, Ban Tổ chức tặng 45 giấy khen giải các phần thi và 14 cờ lưu niệm là giải toàn đoàn cho các tập thể cá nhân đạt thành tích tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ IV.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện