Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô
28-4-2023

Chào mừng kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh (24/4/1972 – 24/4/2023); Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ IV năm 2023. Tại quảng trường 24/4 huyện đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện.

Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô

Ngày hội có chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc được Ban tổ chức và các thực khách đánh giá cao. Trong phần thi này, từ những nguyên, vật liệu gần gũi với đời sống thường ngày của người dân như cá suối, măng đắng, rau dớn, cơm lam, rượu cần men lá rừng, đọt mây…được các đội chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, thể hiện sinh động nét văn hóa đời thường của người đồng bào dân tộc thiểu số trong cộng đồng người dân tộc Tây Nguyên nói chung và các dân tộc huyện Đăk Tô nói riêng.
Giao lưu văn hóa ẩm thực
Đặc biệt, chương trình diễu hành đường phố với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 9 xã, thị trấn. Trên hành trình diễu hành, tại các điểm dừng đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng như biểu diễn múa truyền thống các dân tộc, tái diễn nghi thức sinh hoạt của cộng đồng dân tộc Xê Đăng…
Diễu hành đường phố của hơn 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng

Các thí sinh tham gia chạy việt dã