Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội thi bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2023
17-4-2023

Trong hai ngày 17- 18/04, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Tô đã tổ Hội thi Bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Hội thi bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2023

Quang cảnh hội thi

Tặng cơ lưu niệm cho các Bi thư chi bộ
Tham gia Hội thi 9 thí sinh là Bí thư Chi bộ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã trải qua 3 phần thi gồm: Nhận thức chung, soạn thảo văn bản và thi thực hành, điều hành chi bộ. Trong đó, phần thi nhận thức theo hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Nhận thức các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu và cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; xây dựng lực lượng dân quân; Xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; về xây dựng, tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn. Đối với phần thi soạn thảo văn bản, mỗi thí sinh thực hành soạn thảo văn bản bằng viết tay trên giấy gồm các nội dung về dự thảo nghị quyết lãnh đạo toàn diện, dự thảo nghị quyết chuyên đề lãnh đạo một số nhiệm vụ trọng tâm. Phần Thi thực hành thí sinh điều hành hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm, tháng.
Qua đó, Hội thi bí thư bí thư chi bộ quân sự giỏi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác sinh hoạt chi bộ quân sự trong toàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu và có nề nếp. Đồng thời là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ quân sự xã, thị trấn trao đổi kinh ngiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động, đáp ứng tốt hơn yêu cầu xây dựng cấp ủy, chi bộ và nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới. Thông qua hội thi sẽ tuyển tron, bồi dưỡng những đồng chí có khả năng, phương pháp tốt, đại diện Bí thư chi bộ quân sự cấp xã tham dự Hội thi Bí thư chi bộ quân sự giỏi cấp tỉnh tổ chức./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện