Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Trăm
5-4-2023

Sáng ngày 5/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Tô có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Trăm về tình hình phát triển kinh tế -xã hội, Quốc phòng- an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Đăk Trăm đến nay. Dự buổi làm việc có các đồng chí A Hơn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Trăm

Toàn cảnh buổi làm việc
Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã đến nay, tình hình kinh tế, xã hội của địa phương đạt được những kết quả khả quan; nhiều chỉ tiêu tăng trưởng đạt và vượt so với cùng kì. Trong đó lĩnh vực sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng đạt 830 ha;  Tổng diện tich cây lâu năm 300 ha đạt 85,7% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 9 ngàn con; Thu nhập bình quân đầu người 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 31,35%; Diện tích trồng rừng 500ha. Các công trình thủy lợi trên địa bàn xã được duy trì, vận hành tốt, đảm bảo nguồn nưới tưới phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai thực hiện, đến nay xã Đăk Trăm cơ bản đạt 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực; giữ vững thành quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở ở mức độ 2; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được chỉ đạo thực hiện quyết liệt; an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn được chăm lo. Theo báo cáo của Đảng ủy xã, xã Đăk Trăm có 1.067 hộ với 5.025 nhân khẩu, tổng diện tích đất 5.007ha. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng luôn được tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của một số tổ chức cơ sở đảng; quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý những sai phạm; tập trung cho công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên là người có đạo; chú trọng xây dựng mối đoàn kết lương – giáo. Trong 3 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Đăk Trăm tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống của nhân dân. Tiếp tục huy động các nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí do chính người dân thực hiện như: thu nhập, giảm nghèo, nhà ở dân cư, môi trường và an toàn thực phẩm,...Tập trung lãnh đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, trọng tâm là công tác quản lý đất đai, xây dựng nhà ở riêng lẻ; quản lý, bảo vệ rừng, khai thác, chế biến lâm sản. Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường công tác quản lý đảng viên; kiểm tra, Giám sát việc chấp hành chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoat chi bộ. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và nêu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những 9 tháng cuối năm 2023 như: Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, phát triển cây dược liệu để phát triển kinh tế cho người dân, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng, nội dung, phương thức sinh hoạt của một số chi bộ.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó bí Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã cơ bản đạt yêu cầu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất; trên cơ sở các chỉ tiêu đã đạt được về phát triển nông nghiệp trên địa bàn trong năm nay, xã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2023; triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn đảm bảo yêu cầu, vận động người dân tăng cường dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; chỉ đạo, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để xảy ra các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp;  giải quyết đơn thư khiếu nại,  đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác cán bộ, công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống cán bộ, công chức cũng như người dân./.
Xuân Lâm – Trung Tâm VHTTDL&TT huyện