Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Truyền thông luật người khuyết tật, những điều người khuyết tật cần biết
17-4-2023

Chiều ngày 17/4, tại UBND xã Đăk Trăm, Hội bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Đăk Tô, tổ chức Truyền thông luật người khuyết tật, những điều người khuyết tật cần biết. Tham gia có 30 người, là người khuyết tật và người trông nom người khuyết tật.

Truyền thông luật người khuyết tật, những điều người khuyết tật cần biết

Quang cảnh buổi truyền thông cho người khuyết tật
Qua đó, nhằm giúp người khuyết tật, gia đình người khuyết tật biết quyền nghĩa vụ, biết được trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội đối với người khuyết tật. Đây là một trong những nôi dung hoạt động truyền thông Quyền, nghĩa vụ của người khuyết tật. Đồng thời khẳng định mọi thành viên, bao gồm cả người khuyết tật đều được nhà nước bảo đảm quyền công dân như nhau và đều được hưởng các thành quả chung của sự phát triển xã hội. Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII tiếp tục nhấn mạnh: “Thực hiện các chính sách bảo trợ trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn, nạn nhân chiến tranh, người tàn tật” và “tiến tới xây dựng luật về bảo trợ người tàn tật”.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện