Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tham quan học tập trải nghiệm di tích lịch sử trên địa bàn huyện
26-4-2023

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh (24/4/1972 – 24/4/2023); Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ IV năm 2023. Trong ngày 26/4/2023, các trường đã tổ chức cho các em học sinh tham quan tìm hiểu về lịch sử truyền thống anh hùng cách mạng tại các di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Tham quan học tập trải nghiệm di tích lịch sử trên địa bàn huyện

Hơn 400 em học sinh và các thầy cô giáo bậc Mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã đến tham quan, học tập trải nghiệm tại tượng đài chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh; triễn lãm mỹ thuật – Nhiếp ảnh; bia di tích và nhà rông huyện. Tại đây, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của hướng dẫn viên, các em học sinh chăm chú lắng nghe lại những câu chuyện trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của các anh hùng liệt sĩ. Được trực tiếp tham quan những chứng tích dấu ấn văn hoá lịch sử tại bia di tích chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh. Các em tỏ ra rất thích thú và hào hứng.

Các em học sinh tham quan tượng đài chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh; triễn lãm mỹ thuật – Nhiếp ảnh và nhà rông huyện
Qua chuyến tham quan lần này, các em học sinh đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích, lí thú, góp vào hành trang kiến thức của mình về di tích lịch sử văn hóa địa phương, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông. Đồng thời buổi tham quan cũng góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, từ đó khơi dậy trong các em lòng tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp./

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện