Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Bàn phương án tổ chức đón nhận Bằng công nhận Bảo vật quốc gia và quản lý đặc biệt đối với Xe tăng T59, số hiệu 377
17-2-2023

Sáng 17/2, tại Phòng họp UBND huyện, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND huyện Đăk Tô tiến hành họp bàn phương án tổ chức đón nhận Bằng công nhận Bảo vật quốc gia và quản lý đặc biệt đối với Xe tăng T59, số hiệu 377 tại Quảng trường Đăk Tô. Chiếc xe tặng Xe tăng T59 (số hiệu 377) đã được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định công nhận là bảo vật quốc gia (Quyết định số 41/QĐ-TTg, ngày 30/01/ 2023). Tham dự có đồng chí Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh. Về phía huyện đồng chí Sa Phương - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xe Tăng 377 đi vòa Lịch Sử
Tại buổi họp, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo UBND huyện đã bàn bạc các phương án và thời gian để tổ chức  lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận xe tăng 377 là bảo vật quốc gia.
Theo đó, hai đơn vị thống nhất tổ chức tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định số 41/QĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận bảo vật quốc gia (Đợt 11) đối với xe tăng 377 sẽ tổ chức tại Quảng trường 24/4 huyện Đăk Tô vào ngày tổ chức Hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô, nhằm khẳng định giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc, phát huy và quảng bá giá trị di sản văn hóa, lịch sử của các bảo vật trên địa bàn huyện, khởi dậy niềm tự hào dân tộc, huy động sự vào cuộc, tham gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của toàn xã hội…
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện