Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện
17-2-2023

Sáng ngày 17/02, tại hội trường trực tuyến BHXH huyện, Lãnh đạo BHXH huyện Đăk Tô tổ chức trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Mười – Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô.

Trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện

Tại đây, lãnh đạo BHXH huyện đã trực tiếp trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí, chúc mừng cá nhân và gia đình ông A Dêm, cư trú tại xã Kon Đào. Đồng chí đã thông tin chi tiết cụ thể về thời gian, mức lương hưu hàng tháng người dân được hưởng, địa điểm nhận lương hưu; trao đổi với người dân về ý nghĩa của tấm thẻ BHYT, hướng dẫn sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn mỗi người dân đã và đang tham gia BHXH tự nguyện sẽ là những tuyên truyền viên trực tiếp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến với người thân, bạn bè, hàng xóm tại nơi cư trú.  Được biết ông A Dêm trước đây tham gia BHXH tại Trung tâm môi trường đô thị huyện rồi chuyển sang Công ty TNHH UTILITY WATER (Việt Nam) được 15 năm, sau khi nghỉ việc đã đến BHXH huyện Đăk Tô đề nghị giải quyết chế BHXH một lần, tại đây ông đã được cán bộ BHXH huyện tư vấn, giải thích đầy đủ, chi tiết về chính sách, quyền lợi BHXH tự nguyện nên đã quyết định đóng tiếp BHXH tự nguyện cho những năm còn thiếu để được nhận lương hưu hàng tháng kể từ tháng 02/2023.
Đồng chí Nguyễn Văn Mười trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho ông A Dêm
Việc trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện thể hiện sự quan tâm của cơ quan BHXH đối với người dân trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH. Cũng là dịp để ngành BHXH thông tin, tuyên truyền đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo người dân trên địa bàn.
Nguyễn Văn Tuấn – Bảo hiểm xã hội huyện