Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết chiến dịch truyền thông năm 2022
10-2-2023

Sáng ngày 10/02, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch truyền thông năm 2022 và xác định chủ đề truyền thông năm 2023. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Sa Phương – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện, lãnh đạo UBND các xã.

Hội nghị tổng kết chiến dịch truyền thông năm 2022

Toàn cảnh Hội nghị
Trên cơ sở chỉ tiêu năm 2022, Hội LHPN huyện đã phối hợp chỉ đạo thành lập 09 Tổ truyền thông tại 09 thôn làng thuộc các xã thụ hưởng Dự án 8, mỗi tổ có từ 07-10 thành viên, đồng thời tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ một số ngành cấp xã và thành viên tổ truyền thông về kỹ năng điều hành nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng. Theo đó, Tổ truyền thông đã ra mắt, vận hành và triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông năm 2022 với chủ đề “Thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà” tại nhà rông 09 thôn/làng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; truyền thông về phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi gắn với thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em,… các buổi truyền thông được hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia, hoàn thành kế hoạch năm 2022.
Bên cạnh đó, đại biểu dự Hội nghị cũng đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đó là: năm 2022 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Dự án 8 nên các cấp Hội còn lúng túng trong công tác triển khai thực hiện, thành viên Tổ truyền thông cộng đồng đặc biệt là Ban điều hành còn tâm lý e ngại, chưa tự tin khi trao đổi, học tập và thực hành, chưa đa dạng các hình thức và phương thức áp dụng tại Tổ truyển thông, Tổ truyền thông chưa được trang bị một số trang thiết bị phục vụ cho công tác truyền thông; đối tượng tham dự các buổi truyền thông chủ yếu là phụ nữ, chưa thu hút nam giới tham gia.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Sa Phương đề nghị Tổ truyền thông cộng đồng cần tập trung truyền thông để thu hút nhiều đối tượng tham gia đặc biệt là nam giới, linh hoạt về thời gian để phù hợp với mùa vụ đồng án của người dân; phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể chính trị, phát huy hơn nữa các kênh truyền thông tại cơ sở, như hệ thống truyền thanh cơ sở, loa đài truyền thông lưu động. Ngoài ra tập trung truyền thông về Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, tuyên truyền xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.”
Đồng chí Sa Phương phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện cũng đã tiến hành hướng dẫn Hội LHPN xã, Ban điều hành Tổ truyền thông xây dựng kế hoạch truyền thông để nâng cao chất lượng công tác truyền thông năm 2023./.

Một số hình ảnh Tổ truyền thông thực hiện chiến dịch truyền thông tại cơ sở

Ái Vân ­- Hội LHPN huyện