banner
Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô chú trọng nâng chuẩn đào tạo đội ngũ nhà giáo
5-2-2024
Để thực hiện có hiệu quả Nghị định 71 của Chính phủ, huyện Đăk Tô đã triển khai nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Qua đó góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, trình độ đào tạo theo chuẩn của đội ngũ giáo viên các cấp trên địa bàn huyện nhìn chung đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới. Theo đó, toàn huyện hiện có 843 giáo viên, trong đó có 783 giáo viên đạt trình độ chuẩn được đào tạo. Trong năm 2023 số giáo viên tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn là 11 người, chiếm tỷ lệ 73,3%.Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới

Hiện nay, trình độ đào tạo theo chuẩn của đội ngũ giáo viên các cấp trên địa bàn huyện nhìn chung đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới. Theo đó, toàn huyện hiện có 843 giáo viên, trong đó có 783 giáo viên đạt trình độ chuẩn được đào tạo. Trong năm 2023 số giáo viên tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn là 11 người, chiếm tỷ lệ 73,3%.

Có thể khẳng định, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP đã tác động mạnh mẽ đối với lộ trình đổi mới căn bản, toàn điện giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho các nhà trường xây dựng lộ trình, đảm bảo thực hiện linh hoạt các hoạt động; giáo viên được nắm bắt, tiếp thu kiến thức mới, phương pháp mới từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tuy nhiên, tỷ lệ giáo viên nộp hồ sơ đăng ký tham gia đào tạo ít hơn so với kế hoạch đặt ra. Nguồn ngân sách nhà nước bố trí hằng năm cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức hạn hẹp, do đó phần lớn các giáo viên tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn phải tự túc kinh phí. Số lượng giáo viên còn mỏng nên khi việc cử giáo viên tham gia đào tạo gây khó khăn cho việc sắp xếp, bố trí giáo viên dạy thay…

Vì vậy, thời gian tới huyện Đăk Tô xây dựng tiêu chí; xác định đối tượng, chỉ tiêu, số lượng giáo viên tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn và xây dựng kế hoạch thực hiện. Bố trí, sắp xếp giáo viên ở các cơ sở giáo dục hợp lý, bảo đảm thuận lợi cho giáo viên vừa làm, vừa học. Căn cứ số lượng giáo viên được cử đi đào tạo, xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ cho giáo viên được cử đi học theo quy định của pháp luật./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:60

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

794565 Tổng số người truy cập: 614 Số người online:
TNC Phát triển: