banner
Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2024
Nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả
5-2-2024
Trong những năm qua, huyện Đăk Tô đã tập trung nguồn lực triển khai thực hiện các mô hình sinh kế xóa đói, giảm nghèo và nhân rộng các mô hình hiệu quả. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo qua từng năm; thu nhập, đời sống người dân được nâng lên.

Thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo, huyện Đăk Tô đã triển khai đồng bộ nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo. Trong đó, các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho hộ nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được triển khai hiệu quả. Từ năm 2018 đến nay, huyện Đăk Tô đã phê duyệt 48 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, gồm 31 dự án chăn nuôi và 17 dự án trồng trọt với tổng kinh phí thực hiện gần 10 tỷ đồng.Dự án chăn nuôi bò sinh sản tại thị trấn Đăk Tô

Thông qua các mô hình, dự án liên kết đã từng bước cải thiện điều kiện sống, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo cho người dân. Một số hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện chiếm 8,76%, giảm 3,07% so với năm 2022. Trong thời gian tới, huyện Đăk Tô sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; đưa cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng vào sản xuất, nhân rộng các mô hình sinh kế giảm nghèo hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:69

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

794568 Tổng số người truy cập: 623 Số người online:
TNC Phát triển: